Nan gỗ nhựa là gì ? Đặc điểm cấu tạo và ứng dụng của nan nhựa giả gỗ

5/5 - (3 bình chọn)

Nan gỗ nhựa ốp trần là gì ? Sử dụng các thanh lam gỗ nhựa trong hệ trần lam trang trí nội , ngoại thất đang trở thành xu hướng kiến trúc mới . Ứng dụng của lam gỗ nhựa composite trong thiết kế trần lam gỗ nhựa được rất nhiều kiến trúc sư quan tâm . Với vẻ thẩm mỹ hiện đại , sang trọng giống với gỗ tự nhiên . Bên cạnh đó độ bền vượt thời gian của gỗ composite lên tới hàng chục năm khiến cho nan gỗ nhựa được lựa chọn nhiều trong kiến trúc hiện đại .

Trần lam gỗ nhựa được sử dụng rất nhiêu trong các văn phòng , nhà hàng , … hiện đại

Nan gỗ nhựa là gì ? 

Nan gỗ nhựa composite là sản phẩm được tạo ra từ gỗ nhựa composite . Qua quá tình ùn ép và sử dụng các kĩ thuật hiện đại tạo ra các thanh lam gỗ nhựa theo kích thước yêu cầu . Gỗ composite là một loại nguyên liệu tổng hợp, được tạo thành từ bột gỗ và nhựa. Ngoài nhựa và bột gỗ, WPC còn có thể chứa một số chất phụ gia làm đầy có gốc cellulose hoặc vô cơ. Do đó, WPC còn có thể được gọi là vật liệu composite nhựa sợi tự nhiên hay sợi tự nhiên được gia cường bằng nhựa.

Đặc điểm cấu tạo của lam gỗ nhựa composite 

Thanh lam gỗ nhựa được cấu tạo từ 2 lớp chính: lớp phủ bề mặt và lớp gỗ nhựa. Trong đó, lớp phủ bề mặt khá mỏng và trong suốt, có khả năng chống tia cực tím, tạo độ sáng bóng cho bề mặt.

Lớp gỗ nhựa composite bên dưới chiếm phần lớn độ dày và trọng lượng của sản phẩm, quyết định đến hầu hết đặc tính và ưu điểm của sản phẩm này. Lớp gỗ nhựa composite được sản xuất với nguyên liệu chính bao gồm 50% bột gỗ, 30% nhựa WPC và 20% các chất phụ gia. Mỗi chất liệu này lại đóng vai trò quan trọng riêng trong kết cấu tổng thể của sản phẩm. Cụ thể, gỗ nhựa giúp sản phẩm trở nên cứng cáp hơn và giống với gỗ tự nhiên hơn.

 

Nhựa PVC là thành phần quan trọng quyết định đến khả năng chống thấm nước, chống ẩm, cách điện, chống chịu nhiệt độ. Các chất phụ gia bao gồm chất tạo màu và chất kết dính giúp các thành phần liên kết chặt chẽ với nhau tạo thành một khối gỗ nhựa đồng chất. Gỗ nhựa được sản xuất trên dây chuyền công nghệ ép đùn nhiệt. Đây là công nghệ mới được ứng dụng trong sản xuất vật liệu xây dựng.

Uu điểm của  gỗ nhựa composite
Bảng mã màu sản phẩm nan gỗ nhựa ECOVINA cho khách hàng lựa chọn theo yêu cầu
Bảng mã màu sản phẩm nan gỗ nhựa ECOVINA cho khách hàng lựa chọn theo yêu cầu

Ứng dụng của nan nhựa giả gỗ  trong thiết kế nội ngoại thất 

+ Sử dụng trong hệ trần nan trang trí nội thất 

+ Dùng làm hệ lam che nắng 

+ Sử dụng ốp tường 

 

 

 

Khách hàng quan tâm tới sản phầm và cần được tư vấn, gửi mẫu miễn phí & khảo sát vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH KIẾN TRÚC NỘI THẤT TOP HOUSE

Địa chỉ: Số 8, hẻm 75/69/6 đường Phú Diễn, Phường Phú Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội.

Kho Hà Nội: Trạm Xăng Dầu Tam Hiệp HFC, Đường Phan Trọng Tuệ, Thanh Trì, Hà Nội.

Kho HCM: Số 21/7 QL22, Trung Chánh, Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh.

Liên hệ: 0888.44.11.88

Email: thewood.vn@gmail.com

Website: www.thewood.vn